hóa 10

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt nhôm trong bình đựng khí Clo thấy khối lượng chất rắn tăng 71g. Tính khối lượng nhôm đã phản ứng
các bạn giải thích cụ thể tại sao biết khối lượng chất rắn tăng chính là khối lượng Cl2 tham gia phản ứng vậy
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
2Al + 3Cl2 => 2 AlCl3
thì m tăng= mCl2 pứ thôi
nCl2=1 mol => nAl= 2/3 mol => mAl= 18g
 
Top Bottom