Hóa Hóa 10

az0917

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2014
54
7
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 13,6 g hỗn hợp A gồm Fe và Mg vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 8,96lit khí SO2
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra
b. Xác định thành phần % về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp?
c. dẫn toàn bộ lượng SO2 thu được ở trên lội qua dung dịch MOH ( M là kim loại kiềm) thì thu được 43,8g hỗn hợp hai muối khan. Xác định kim loại M?

Câu 2: Đốt cháy 8,96g kim loại R trong không khí một thời gian thu được 9,6g chất rắn X. Cho X tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng, thu được dung dịch Y chứa m gam muối và 2,24 lít SO2 đktc. Tìm R và m?

Câu 3: Hỗn hợp A chứa Mg, Cu. Cho m gam hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl dư thì lượng khí không màu thu được là 2,24 lit ở đktc. Cũng lượng hỗn hợp đó đem hòa tan trong dung dịch H2SO4 đặc thì lượng SO2 thu được là 4,48 lit (đktc)
a. Viết PTPỨ xảy ra?
b. Tính m gam
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Câu 1:
a, tự viết pt
b, nFe=x; nMg=y
56x+24y=13,6
BT(e): 3x+ 2y= 0,4.2
=> x,y => m => %
c, nSO2= 0,4
SO2 + 2MOH => M2SO3 + H2O
SO2 + MOH => MHSO3
mol muối= nSO2= 0,4 => M muối= 109,5
=> M+ 81< 109,5 < 2M +80 => 14,7< M< 28,5 => M=23 (Na)
Câu 2:
mO= 9,6 -8,96 =0,64 => nO=0,04 mol
Coi X có R và O
nSO2=0,1
BT(e):
R-----> R(+n) + n (e)
O + 2e -----> O(2-)
S(+6) + 2e -----> S(+4)
==> 8,96/R .n = 0,04.2+0,1.2 => 32n= R => n=2; R= 64(Cu)
nCu= 0,14 = nCu(SO4)2 => m
Câu 3:
a, pthh tự viết
b, nMg= nH2= 0,1 ( Cu ko pứ với HCl)
nSO2= 0,2
đặt nCu=a. BT(e): 0,1.2+ 2a= 0,2.2 => a=0,1 => m
 

bich xuan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
5
0
1
23
Câu 3: Nhận biết các dung dịch mất nhãn:

  1. H2SO4, HCl, NaOH, Na2SO4, HNO3.
  2. K2SO3, K2SO4, K2S, KNO3.
  3. NaI, NaCl, Na2SO4, Na2S, NaNO3.
  4. H2S, H2SO4, HNO3, HCl.
 
Top Bottom