Hóa hóa 10

lovely12345678

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2017
13
1
11
23

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
tỉ lệ mol 5:4 => 24.5a+ 27.4a= 6,84 => a=0,03 => nMg=0,15 mol; nAl= 0,12 mol
=> nH2SO4 pứ=0,33 => nH2SO4 cần lấy= 0,363
nBa(OH)2=0,373 => nBaSO4=0,363
(coi như axit cần lấy pứ với Ba(OH)2 do lượng SO4(2-) trong muối của Mg và Al sẽ vào hết BaSO4/// axit hết, bazo dư)
=> nBa(OH)2 dư= 0,373-0,363= 0,01
Al(OH)3: 0,12 mol
Ba(OH)2 + 2Al(OH)3 => Ba(AlO2)2 + 4H2O
0,01.............0,12.................
....................0,1
m kết tủa= mBaSO4+ mMg(OH)2+ mAl(OH)3 chưa hoà tan hết = 101,079g
 
Top Bottom