Hóa hóa 10

hanthienvu155

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
17
1
16
23

phanvanhiepa1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
20
17
26
gọi x, y lần lượt là số mol Fe và Oxi
Fe ----> Fe (+3) + 3e
x 3x
O + 2e ----> O(-2)
y 2y
S(+6) + 2e ----> S(+4)
0.06 <--0.03
ta có khối lượng hổn hợp X là : 56x + 16y = 7.52
tổng e cho = tông e nhận nên ta có thêm PT: 3x=2y+0.06
giải hệ ta được x=0.1, y=0.12
suy ra khối lượng Fe= 56. 0.1= 5.6=p
đáp án B
 
  • Like
Reactions: hanthienvu155
Top Bottom