Hóa hóa 10

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 3 gam mộ mẫu than có chứa tạp chất S. Khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn bởi 0.5 lit dung dịch NaOH 1,5 M --> dd A chưa 2 mỗi và có xút dư. cho khí Cl2 (dư) sục vào dd A, sau khi pư xong thu được dd B, cho dd B tác dụng với dd BaCl2 dư thu được a gam kết tủa, nếu hòa tan lượn kết tủa này vào dd HCl dư còn lại 3,495 g chất rắn /
a. tính %m C và S trong mẫu than tính a
b. tính Cm các chất trong A, thể tích Cl2(đkc) đã tham gia pư .
2. phân tử X có công thức abc. tổng số hạt mang điện và hạt ko mang điện là 82, hiệu số hạt mang điện và ko mang điện là 22. tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a. hiệu số khối của b và c gấp 10 lần số khối của a. tìm công thức của X
 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
23
2.có 2(Za+Zb+Zc)+(Na+Nb+Nc)=82
........2(Za+Zb+Zc)-(Na+Nb+Nc)=22
==>Za+Zb+Zc=26;;;Na+Nb+Nc=30
==>Aa+Ab+Ac=56
có Ab+Ac=27Aa( đến đây A chắc H rồi =.=)
Ab-Ac=10Aa
hệ 3pt==>Aa=2;Ab=37,Ac=17
đến đây chắc là kết luận A là Hidro,b là Clo( đồng vị thì phải) ,c là oxi( đồng vị ... )
==>HClO

ko biết đúng ko nữa =.=
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom