[Hoá 10]

C

ckutkhung@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Cho 200 g dung dịch HX (X: F, Cl, Br, I) nồng độ 14,6%. Để trung hòa dung dịch trên cần 250 ml dung dịch NaOH 3,2M. tìm X
câu 2 :
Cho 3,2 g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol 1: 1. Khối lượng của CuO và Fe2O3 trong hỗn hợp lần lượt là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1,1 g và 2,1 g
B. 2 g và 1,2 g
C. 1,6 g và 1,6 g
D. 1,4 g và 1,8 g
câu 3 :
Khi cho 1 lít hỗn hợp các khí H2, Cl2 và HCl đi qua dung dịch KI, thu được 2,54 g iot và còn lại một thể tích là 500 ml (các khí đo ở điều kiện phản ứng). Thành phần phần trăm số mol hỗn hợp khí là:
Câu trả lời của bạn:
A. 50; 22,4; 27,6
B. 25; 50; 25
C. 30; 40; 30
D. 21; 34,5; 44,5
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1: H+ + OH- --> H2O

Theo pthh, ta có: nH+=nOH-=0,25.3,2=0,8mol

mHX=200.14,6%=29,2g --> X+1=29,2:0,8=36,5 -->X=35,5 (Cl)

Bài 2:
2 muối cỏ tỉ lệ mol: 1:1 --> nCuO: nFe2O3=2:1

-->nCuO=0,02 mol ; nFe2O3=0,01

-->C

Bài 3:
V khí giảm=V Cl2 pu=500ml

-->Chỉ có đáp án B thoả mãn
 
Top Bottom