hóa 10

T

tainguyen141

pinkpig1606

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2014
22
4
21
26
Hà Nội
Tính số mol : nHCl= 1,2 mol
Gọi số mol Zn và ZnO trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là x, y mol
PTHH:
Zn+ 2HCl [tex]\rightharpoonup[/tex] ZnCl2 + H2
x 2x [tex]\rightharpoonup[/tex] x x mol
ZnO + 2HCl [tex]\rightharpoonup[/tex] ZnCl2 + H2O
y 2y [tex]\rightharpoonup[/tex] y mol
Ta có: nHCl= 2x+2y= 1,2 (1)
BT khối lượng: m(hh) + m(dd trước) = m( dd A) + mH2( bay lên)
[tex]\Rightarrow[/tex] (65x+ 81y) + 100,8[tex]\times[/tex] 1,19 = 161,352 + 2x
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 63x + 81y = 41,4 (2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow[/tex] x= 0,4 ; y= 0,2mol
a) m(hh)= 42,2 gam
b) m(ZnCl2) = ( 0,4+0,2) [tex]\times[/tex] 136 = 81,6 gam
 
Top Bottom