Hóa 10

H

htchibiland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người oi!!! Giúp em bài này với. Em xin cảm ơn ạ =(( =(( =((
Kim loại M có số khối bằng 56 đvC, trong phản ứng hóa học M nhường đi 2e tạo thành ion M2+ , tổng số hạt trong ion M2+ là 80 hạt. Hãy xác định vị trí của M trong bảng tuần hoàn, viết cấu hình e của M và M2+.
Sorry m.n. em không biết cách gõ Ion dương
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Kim loại M có số khối bằng 56 đvC, trong phản ứng hóa học M nhường đi 2e tạo thành ion M2+ , tổng số hạt trong ion M2+ là 80 hạt. Hãy xác định vị trí của M trong bảng tuần hoàn, viết cấu hình e của M và M2+.

Số khối bằng 56đvC -->$p+n=56$

tổng số hạt trong ion M2+ là 80 hạt -->$2p+n-2=80$

Giải hệ -->$p=26, n=30$

-->M là Fe nằm ở ô 26, chu kì 4, nhóm VIIIB

Cấu hình e của M :$[Ar]3d^64s^2$ , $M^{2+}$:$ [Ar]3d^6$
 
Top Bottom