Hóa 10

C

cong145789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 0,1 mol $Cu$ và 0,2 mol $Fe$ vào dung dịch chứa 0,5 mol $HCl$, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cho tiếp dung dịch $AgNO_3$ dư vào, khuấy đều, sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam kết tủa. Tính m.[TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kagaminex

$Fe+2HCl---->FeCl_2+H_2$
(mol) 0,2-->0,4------>0,2
dư 0,1mol

$AgNO_3+HCl---->AgCl+HNO3$
(mol) 0,1------>0,1

$AgNO_3+FeCl_2---->AgCl+Fe(NO_3)_2$
(mol) 0,2-------->0,2---->0,2

$Fe(NO_3)_2+AgNO_3--->Fe(NO_3)_3+Ag$
(mol) 0,2---------------------------------------->0,2

$Cu+2AgNO_3---->Cu(NO_3)_2+2Ag$
(mol) 0,1------------------------------------>0,2

$=>m=m_{AgCl}+m_{Ag}=43,05+43,2=86,25(g)$




__________________________________________________________
 
Top Bottom