[Hoá 10]

H

hoavanhoc1999

Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

có bảo toàn m : m(cl + o2) = 42.34 - 16.98 =25.36
gọi x ; y là số mol Cl2 và o2 có x+ y = 0.5 và 71x+ 32y = 25.36 --> x=0.24 và y=0.26
bảo toàn e: Cl2 + 2e --->Cl2-1 ; O2 +4e --->O2 -2
Mg ----> Mg +2e (a; b là số mol Mg ;Al)
Al ---->Al +3e
có 2a +3b = 0.24*2 +0.26*4 =1.52
và 24a + 27b =16.98
---> a= 0.55 --> mMg =13.2 --> phần trăm
b=0.14--->mAl =3.78

Chọn lọc
 
N

nice_vk

Đặt x,y là số mol của Cl2 và O2

x+y=0,5

42,34=16,98+mCl- + mO2-

Bảo toàn nguyên tố Cl và Oxi

--> nCl-( muối) = 2x

nO2- ( oxit)=2y

---> 35,5.2x+16.2y=25,36

---> x=0,24 và y=0,26 mol

---> %Cl2=48%

%O2=52%

Đặt a,b là số mol của Al và Fe

27a+24b=16,98

3a+2b=0,24.2+0,26.4=1,52 (bảo toàn e)

---> a=0,14 và b=0,55 mol

---> %mAl=22,26% và %mMg=77,74%
__________________
 
Top Bottom