Hóa 10

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm Mg,Zn. dung dịch B chứa HCl a M
TN1: cho 8,9 g A vào 2l B được 4,48l H2 đktc.
TN2: cho 8,9 g A vào 3l B được 4,48l H2 đktc.
Tính a và % khối lượng mỗi kim loại.
2. Một hỗn hợp gồm kẽm và sắt.Thực hiện 2 thí nghiệm:
TN1: lấy 3,07 g hỗn hợp cho vào 200ml dung dịch HCl, phản ứng xong cô cạn dung dịch thu được 5,91g chất rắn.
TN2: lấy 3,07 g hỗn hợp cho vào 300ml dung dịch HCl (như trên), phản ứng xong cô cạn dung dịch thu được 6,62g chất rắn.
a,tính thể tích khí H2 sinh ra ở thí nghiệm 1 và nồng độ mol HCl
b, tính % theo khối lượng hỗn hợp 2 kim loại
 
U

uzumakiduong

Bài 1:

ở 2 TH ta thấy chỉ có thể tích B tăng còn lại không đổi nên ở TN2 B dư và TN1 các chất đều pư hết. gọi số mol của Mg, Zn lần lượt là a,b. ta có hệ
24a+65b=8,9
a+b=0,2
=> a=b=0,1
=> số mol HCl=0,4=>a=0,2
%m bạn tự tính nhé
 
Top Bottom