[Hoá 10]

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 32,2g hỗn hợp gồn Zn và kim loại A(hoá trị II sau Hiđro) tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4 20%[/TEX] vừa đủ thu được 2,24l khí. Phần không tan cho tác dụng với axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thì được 3.36l khí(đktc). Các khí đo ở 0 độ C, 2atm.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Xác định A
c) Tính KL dung dich [TEX]H_2SO_4 20%[/TEX] đã dùng
 
T

thanhlan9

a,c, hh+dd H2SO420% chỉ có Zn p/ư
nZn=nH2=nH2SO4=0,2 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] mZn=13g [TEX]\Rightarrow[/TEX] %Zn=40,37%; %A=59,63%
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m dd H2SO4=0,2.98:20%=98g
b, mA=19,2g
nSO2=0,3 mol
BT e [TEX]\Rightarrow[/TEX] nA=0,3 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] M_A=64(Cu)
 
Top Bottom