[Hóa 10]

H

hoavanhoc1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 1 24g hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 Oxi hoá hoàn toàn được 0,78 g hỗn hợp Oxit .Phần 2 hoà tan hoàn toàn trong H2SO4 loãng thu được V lít khí H2 (đktc) và cô cạn dung dịch muối khan thu được m (g) . Xác định V và m
 
Last edited by a moderator:
N

nice_vk

a) Nhận thấy, khi kim loại tác dụng với oxi và $H_2SO_4$ số mol $O_2$ bằng $SO_4$. Hay:
n_O=nSO4=nH2
Trong đó: mO=moxit-m kimloai
= 0.78 - 1.24/2 = 0.16g
nH2=nO2=0.16/16=0.01 (mol) => VH2= 0.01.22.4=0.224 (l)
b) mmuối=m kimloai+m so4
= 1.24/2+0.01.96=1.58 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom