[Hóa 10]

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.để diều chế 5.6lit cl2 người ta đã cho thuốc tím tác dụng với 130ml dd hcl có khối lượng riêng D 1.123g/ml
tính khối lượng thuốc tím đã dùng
tính nồng độ phần trăm của dung dịch HCl biết hiệu suất phản ứng là 80%

2. cho.8g một kim loại M tác dụng hết với clo tạo thành 53.4g muối tương ứng
a. xác định kim loại M
b. tính khối lượng MnO2 tác dụng với axit HCl biết rằng hiệu suất phản ứng là 80%
( giải câu b rõ tí nhá)

3. nhiệt phân 31.6g KMNO4 một thời gian thu được rắn B có khối lượng giảm đi 0.8 so với ban đầu. cho B tác dụng với HCl đặc dư
a. tính % khối lượng các chất có trong hỗn hợp B
b. tính lượng khí clo thu được khi cho B tác dụng với đ HCl đặc dư. lượng clo này phản ứng hết với bao nhiêu ml dd NaOH 0.1 M ở nhiệt độ phòng

4. hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp A gồm Zn và ZnO cần dùng 100.8ml dung dịch HCl 36.5%(d=1.19) thu được 8.96lits khí ở đktc. tính khối lượng A

5.cho 325.3 g hỗn hợp A gồm Al Fe Mg tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch HCl 2.75(M) thu được m gam hỗn hợp muối X và V lít khí đktc. xác định m và V
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

4. hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp A gồm Zn và ZnO cần dùng 100.8ml dung dịch HCl 36.5%(d=1.19) thu được 8.96lits khí ở đktc. tính khối lượng A

$n_{H_2}=8,96:22,4=0,4(mol)$

\Rightarrow$n_{Zn}=0,4(mol)$

$n_{HCl}$= 100,8 . 1,19 . 36,5% : 36,5=1,2(mol)

\Rightarrow$n_{ZnO}=1,2:2-0,4=0,2(mol)$

$m_A=0,4.65+0,2.81=42,2(g)$
 
H

hien_vuthithanh

5.cho 325.3 g hỗn hợp A gồm Al Fe Mg tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch HCl 2.75(M) thu được m gam hỗn hợp muối X và V lít khí đktc. xác định m và V

$\left\{\begin{matrix}& Al & \\ & Fe & \\& Mg\end{matrix}\right.+HCl \rightarrow Muối Clrua + H_2$

$n_{HCl}=1,1$ (mol)

Có : $2n_{HCl}=n_{H_2} \rightarrow n_{H_2}=2,2$

Bảo toàn khối lượng $\rightarrow m_{muối clorua}=m_A +m_{HCl} -m_{H_2} =325,3+1,1.36,5 -2,2 .2=360,75 (g)$

$V_{H_2}= 2,2 .22,4=49,28(l)$
 
Top Bottom