[Hóa 10]

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các cặp chất sau
(1) Khí Br2 và O2
(2) Khí H2S và khí SO2
(3) Khí H2S và dung dịch Pb(NO3)2
(4) Khí Cl2 và dung dịch NaOH
(5) Khí NH3 và dung dịch FeCl3
(6) Dung dịch KMnO4 và khí SO2
(7) Hg và S
(8) Khí CO2 và dung dịch NaClO
(9) CuS và dung dịch HCl
(10) Dung dịch AgNO3 và dung dịch Fe(NO3)2
Số cặp chất xảy ra phản ứng ở nhiệt độ thường là? Viết các pthh

2. Để m (g) bột Fe trong không khí 1 thời gian được hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 trong đó m Fe2O3/m FeO = 20/9. Để hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp X cần 100ml dung dịch HCl 1M và có 0,784l khi thoát ra (đktc). m=?
A. 2,28g B. 3,92g C. 2,24g D. 3,65g
Bài này em tính được 2,59 g có đúng không ạ?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Các cặp chất xảy ra phản ứng:
(3) Khí H2S và dung dịch Pb(NO3)2
(4) Khí Cl2 và dung dịch NaOH
(5) Khí NH3 và dung dịch FeCl3
(6) Dung dịch KMnO4 và khí SO2
(7) Hg và S
(8) Khí CO2 và dung dịch NaClO
(10) Dung dịch AgNO3 và dung dịch Fe(NO3)2

Bài 1: Đáp số : 2,59g . Em làm đúng rồi đó!
 
Last edited by a moderator:
V

vuonghongtham07

Bài 1:

Các cặp chất xảy ra phản ứng:
(3) Khí H2S và dung dịch Pb(NO3)2
(4) Khí Cl2 và dung dịch NaOH
(5) Khí NH3 và dung dịch FeCl3
(6) Dung dịch KMnO4 và khí SO2
(7) Hg và S
(8) Khí CO2 và dung dịch NaClO
(9) CuS và dung dịch HCl
(10) Dung dịch AgNO3 và dung dịch Fe(NO3)2

Bài 1: Đáp số : 2,59g . Em làm đúng rồi đó!

Em cảm ơn ạ. Nhưng mà cái (9) không đúng thì phải ạ.
 
N

nhahangtuan

Trả lời câu 2

2) ta thấy Fe3O4= FeO.Fe2O3 nên ta gộp nó vào FeO và Fe2O3 trong dung dịch X luôn:
==> X gồm : Fe,FeO,Fe2O3. Gọi a,b,c là số mol Fe, FeO, Fe2O3.
=> a=0,035 mol (ptpứ Fe + HCl)
theo pt phản ứng của FeO và Fe2O3 tác dụng HCl ===> hệ pt:
2a+2b+6c=0,1 (1)
$\frac{160c}{72c}=\frac{20}{9}$(2)
giải hệ ==>số mol a,b,c ==>m
 
Top Bottom