Hóa 10

K

klinh1999hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 8,4 g Fe với 3,2 g S thu được hỗn hợp A. Nung A trong điều kiện không có không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp B. Cho toàn bộ B hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng thu được hỗn hợp khí D.
a) Tính tỉ khối của D so với không khí.
b) Cho D sục vào dd CuSO4 thu được m gam chất rắn. Xác định giá trị của m.
 
B

boboiboydiatran

Fe + S = FeS (dư 2.8g Fe)
5.6g 3.2g 8.8g

Cho FeS, Fe vào H2SO4 đ,n (pư oxy hóa khử):

2 FeS + 10 H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 9 SO2↑+ 10 H2O
8.8g -> xg SO2

4Fe+12H2SO4->2Fe2(SO4)3+6SO2↑+12H2O
2.8g -> yg SO2

=>V(SO2) = (x+y)*22.4/M(SO2)
 
Top Bottom