[ hóa 10]

  • Thread starter nhims2kun@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 484

P

phankyanhls2000

Gọi $n_{Na2SO3}=x(mol)$
$n_{Na2SO4}=y(mol)$
Ta có:
126x+142y=26,8
217x+233y=45

\Rightarrow x=y=0,1
$m_{Na2SO3}=0,1.126=12,6(g)$
%Na2SO3=12,6:26,8.100%=47%

p/s:mod sửa tiêu đề hộ em nha:))
 
T

tien_thientai

Dung dịch X có chứa 26,8 g Na2SO3 và Na2SO4 tác dụng với dd BACl2 dư. Tạo ra 45 g kết tủa gồm BaSO3 và BaSO4. % khối lượng của Na2S03 trong X là?

Na2SO3+BaCl2---> BaSO3 + 2 NaCl
a...............a..............a............2a
Na2SO4+BaCl2---> BaSO4 + 2 NaCl
b................b................b.............2b
ta có
a.126+b.142=26,8
a.217+b.233=45
giải hệ ra ta có
a=0,1
b=0,1
mNa2SO3=0,1.126=12,6
%mNa2SO3=(12,6:26,8).100=47%
 
Top Bottom