[Hóa 10]

K

khanhvy021299

Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Spam tiêu đề kìa!Nhờ mod sửa lại tiêu đề giúp e nha:))

Gọi hoá trị của R là x
PT: $2R+2xH2SO4 -> R_2(SO4)_x+xSO2+2xH2O$ (sơ sơ là như vậy)
Theo bài: $m_R=m_{SO_2}$(*)
Theo pt: $n_R=\frac{2}{x}n_{H_2SO_4}=\frac{2m}{98x}$(mol)
$m_R=\frac{2mR}{98x}(g)$(%)
Theo pt: $n_{SO_2}=n_{H_2SO_4}=\frac{m}{98}$(mol)
$m_{SO_2}=\frac{64m }{98}(g)$%%-
Từ (*) ; (%) và %%- ta có: $\frac{2mR}{98x}=\frac{64m }{98}$
\Rightarrow R=32x\RightarrowR là Cu
 
P

phankyanhls2000

Em vừa nghĩ ra cách khác,nhanh hơn và gọn hơn:))
Gọi hoá trị của R là x
PT: $2R+2xH2SO4 -> R_2(SO4)_x+xSO2+2xH2O$ (sơ sơ là như vậy)
Theo bài: $m_R=m_{SO_2}$(*)
Theo pt: $n_R=\frac{2}{x}n_{SO_2}$
\Rightarrow$\frac{M_R}{m_R}=\frac{2M_{SO_2}}{x m_{SO_2}}$(%)
Thay (*) vào (%) ta có: Rx=128
\RightarrowR là Cu
 
Top Bottom