Hoá 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Hai bình cầu có dung tích bằng nhau. Nạp đầy oxi vào bình thứ nhất và nạp đầy bình thứ hai bằng khí oxi đã được ozon hóa, áp suất 2 bình bằng nhau đo cùng nhiệt độ . Cân 2 bình trên 2 dĩa cân thấy khối lượng chênh nhau 0,32g , Khối lượng O3 có trong bình thứ 2 là:
A.0,48g
B.0,96g
C.4,8g
D.9,6g

Bài 8: Có một hỗn hợp O2 , O3 . Sau một thời gian , ozon bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 5% . Thành phần trăm về thể tích của ozon trong hỗn hợp ban đầu là:
A.10%
B.5%
C.20%
D.15%
:cool:
 
T

thupham22011998

Bài 8: Có một hỗn hợp O2 , O3 . Sau một thời gian , ozon bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 5% . Thành phần trăm về thể tích của ozon trong hỗn hợp ban đầu là:
A.10%
B.5%
C.20%
D.15%

Gọi n O2 ban đầu=x; n O3 ban đầu=y

2O3<-->3O2
y.............1,5y

(x+1,5y): (x+y)=1,05 -->x=9y

-->% V O3=10% -->A
 
C

cam25101998

Bài 7: Hai bình cầu có dung tích bằng nhau. Nạp đầy oxi vào bình thứ nhất và nạp đầy bình thứ hai bằng khí oxi đã được ozon hóa, áp suất 2 bình bằng nhau đo cùng nhiệt độ . Cân 2 bình trên 2 dĩa cân thấy khối lượng chênh nhau 0,32g , Khối lượng O3 có trong bình thứ 2 là:
A.0,48g
B.0,96g
C.4,8g
D.9,6g
Hai bình cầu có dung tích bằng nhau; áp suất 2 bình bằng nhau và đo cùng nhiệt độ
=> nO2 = nO3 = a
=> 16.3.a - 16.2.a = 0,32 => a = 0,02 => 16.3.a = 0,96
 
Top Bottom