Hóa [10]

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dd X chứa NaCl 0,2M và NaBr 0,1M. Thêm dd AgNO3 0,1M vào dd X.Tính thể tích dd AgNO3 1M đã thêm vào với khói lượng kết tủa = 1,88g. ( Chấp nhận rằng AgCl chỉ kết tủa sau khi AgBr kết tủa hết)
A.100ml
B.150ml
C.200ml
D.300ml
 
T

thupham22011998

Ta có: n NaCl=0,04; n NaBr=0,02 mol

Chấp nhận rằng AgCl chỉ kết tủa sau khi AgBr kết tủa hết)

--> Kết tủa là AgBr

Ta có: n AgBr=n AgNO3=0,01 mol

-->V AgNO3=0,1 l=100ml -->Đáp án A
 
Top Bottom