[Hoá 10]

H

huynhtrungtruc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 15,3g bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch Natri Clorua, lượng chất kết tủa thu được là??
2) Cho 1,7g bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch Fel2, lượng chất kết tủa thu được là?
3) Cho bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch AlBr3 thì thu được chất kết tủa là 18,8g. Tìm lượng bạc nitrat cần dùng
4) Đổ dung dịch chứa 3g HBr vào dung dịch chứa 2g NaOH. Nhúng giấy quỳ tím vào dung dịch thu được thì giấy quỳ tím chuyển sang màu nào?
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

1) Cho 15,3g bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch Natri Clorua, lượng chất kết tủa thu được là??

$n_{AgNO_3}=0.09$

PT
$ NaCl +AgNO_3 ----> AgCl +NaNO_3$​
0,09 ------------->0,09​

\Rightarrow $m_{AgCl}=0,09 . 143,5 = 12,915$


2) Cho 1,7g bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch Fel2, lượng chất kết tủa thu được là?

$n_{AgNO_3}=0,01$

PT
$ FeCl_2 +AgNO_3 ----> AgCl +Fe(NO_3)_2$​
0,01 ------------->0,01​

\Rightarrow $m_{AgCl}=0,01 . 143,5=1,435$


3) Cho bạc nitrat tác dụng hoàn toàn với dung dịch AlBr3 thì thu được chất kết tủa là 18,8g. Tìm lượng bạc nitrat cần dùng

$n_{AgBr}=0,1$

PT
$AlBr_3 +3AgNO_3 -------> 3AgBr +Al{NO_3}­_3 $​
0,1 -------------------------0,1​

\Rightarrow $m_{AgNO_3}=0,1 .170 =17 (g)$


Đổ dung dịch chứa 3g HBr vào dung dịch chứa 2g NaOH. Nhúng giấy quỳ tím vào dung dịch thu được thì giấy quỳ tím chuyển sang màu nào?

$n_{HBr}=\dfrac{1}{27} ,n_{NaOH}=0,05$

PT $HBr+NaOH ------> NaBr + H_2O$
$\dfrac{1}{27}$mol 0,05 mol

\Rightarrow \Rightarrow NaOH p/ư dư \Rightarrow Dd còn lại là bazơ \Rightarrow LÀm quỳ tím chuyển màu xanh.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom