Hoá 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13. Trộn lẫn 150ml dung dịch HCl 10% (D=1,047 g/ml) với 250 ml dung dịch HCl 2M. Tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl sau khi trộn.

14. Cho 25g (có chứa tạp chất) tác dụng với HCl dư thu được lượng khí clo đủ đẩy được Iot ra khỏi dung dịch chứa 83 g KI. Tính độ tinh khuyết của KMnO4 đã dùng.
 
B

buivanbao123

câu 1 :tính được khối lượng dung dịch HCL ban đầu từ C%=$\dfrac{m_ct.100}{D.V}$
Sau đó dùng phương pháp đường chéo sẽ tìm ra được
 
N

nhahangtuan

Help

câu 1 :tính được khối lượng dung dịch HCL ban đầu từ C%=$\dfrac{m_ct.100}{D.V}$
Sau đó dùng phương pháp đường chéo sẽ tìm ra được

Đề yêu cầu tim Nồng độ mol/l mà , tìm cái kl dd HCl ban đầu làm gì?
sao em giải theo quy tắc đường chéo :
Đối với nồng độ mol/lít:
V(1):C(1)----------- -------- / C(2)- C/
--------------------------C
V(2):C(2)------------ --------- / C(1)- C/
=> $\frac{V(1)}{V(2)}=\frac{C(2)-C}{C(1)-C}$
sao giải theo kiểu đó đáp số ra lại không như đáp án ?
Đáp án là: A.3,72M b.1,66M c.2,33M D.3,10M
theo đề thì ta biết: V(1)=0,15 lít , V(2)=0,25 llít , $C(1)=\frac{n}{v}=\frac{V.C.D/100.M}{V}$=6,45.10^-5.
Anh xem cách làm như vậy có đúng ko sao tính ra đáp số nó ko khớp với đề bài.
 
Last edited by a moderator:
L

lanhuong.98

14. Cho 25g (có chứa tạp chất) tác dụng với HCl dư thu được lượng khí clo đủ đẩy được Iot ra khỏi dung dịch chứa 83 g KI. Tính độ tinh khiết của KMnO4 đã dùng.



$n_{KI}$ = 0,5 (mol)

$16HCl + 2KMnO_4 \rightarrow 2KCl + 2MnCl_2 + 5Cl_2 + 8H_2O$

$Cl_2 + 2KI \rightarrow 2KCl + I_2$

Theo pt(2): $n_{Cl_2}$= 0,25 (mol)

Theo pt(1): $n_{KMnO_4}$ = 0,1 (mol) => $m_{KMnO_4}$ = 15,8 (gam)

=> $C%_{ddKMnO_4}$ = $\frac{15,8*100%}{25}$ = 63,2%

 
Top Bottom