Hoá 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Nung hh A gồm Fe và S,một thời gian rồi để nguội đc hh B , nếu cho B vào dung dịch HCl dư thu được V lít C có tỉ khối hơi so với H2=13. Nếu đốt cháy hoàn toàn B thành Fe2O3 và SO2 thì cần V''(l) O2 . Tìm hiệu suất thấp nhất của pư đầu là bao nhiêu nếu cho hiệu suất =80% hãy tính % khối lượng trong hh B.




 
T

tntlknby

$ Fe + S \rightarrow FeS $

Hỗn hợp B có $ FeS $ , $Fe$ dư , $S $ dư

$ FeS + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2S $

$ Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2$

$H_2 \ \ 2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 8$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 26$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$H_2S \ \ 34 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 24$

\Rightarrow n_$H_2$ : n_$H_2S$ = 1: 3

\Rightarrow H thấp nhất = 3: ( 3+1) . 100% = 75%
 
Top Bottom