Hóa 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu11
Một Muối đc tạo bởi kim loại M hóa trị II và phi kim hóa trị I. Hoà tan m gam muối này vào nước và chia dung dịch làm 2 phần bằng nhau:
- Phần I : cho td với AgNO3 có dư thì được 5,74 g kết tủa trắng
- Phần II : Nhúng một thanh sắt vào dung dich muối, sau một thời gian phản ứng kết thúc khối lượng thanh sắt tăng 0,16g
a) Tìm công thức phân tử muối
b) Xác định trị số của m
 
Q

quangphap208@gmail.com

MX2=>M(2+)+2 X (-)
vì đề bài nói kết tủa trắng =>AgCl=>X là Cl
=>n kết tủa=nX=0.04 mol => n M(2+)=0.02
phần :m tăng =0.16=0.02*(M-56)=>M=64
CT :CuCl2
m=2.7g
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu như bài viết hữu ích :D!
 
N

nhahangtuan

Tra lời

MX2=>M(2+)+2 X (-)
vì đề bài nói kết tủa trắng =>AgCl=>X là Cl
=>n kết tủa=nX=0.04 mol => n M(2+)=0.02
phần :m tăng =0.16=0.02*(M-56)=>M=64
CT :CuCl2
m=2.7g
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu như bài viết hữu ích :D!


Vì hồn hợp đc chia làm 2 phần bằng nhau nên khối lượng là CuCl2 là 5,4 chứ
* bạn quên cái đoạn chia hh làm 2 phần bằng nhau đó rồi

:)
 
Top Bottom