[Hoá 10]

H

hungcao11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11.6 gam hỗn hpw[j kim loại gồm Mg,Zn, Al tác dụng với Hcl dư thu được dung dịch X và 7,84 lít H2 (đktc) Nếu lấy 0,15 mol hỗn hợp kim loại trên tác dụng với khí O2 dư ta thấy có 2,8 gam O2 tham gia Phản ứng.
a, Viết Phương trình Pư
b Tính % khối lượng kim loại trong hỗn hợp
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a, Các pthh tự viết

b, Đặt $nMg=x; nZn=y, n Al=z$ , phần 1/phần 2=k

Ta có các pt sau:

$24x+65y+27z=11,6$

$2x+2y+3z=0,7$

$kx+ky+kz=0,15$

$2kx+2ky+3kz=0,35$

Giải hệ $-->x;y;z;k=..$ -->%
 
Top Bottom