Hoá 10

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m(g) hỗn hợp gồm FeO, CuO, Cu, Fe2O3, Fe3O4 (Số mol FeO,, Fe2O3 bằng nhau) tác dụng với 660ml HCl 1M và còn dư 1,28 g kim loại. Mặt khác cho hỗn hợp trên đi qua H2 đun nóng thu được 16,24 g kim loại. Tim số mol của mỗi kim loại.
2. cho 1,9g hỗn hợp muối cacbonat và hiđrocácbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với HCl dư sinh ra 0,448 lít khí. xác định kim loại M
 
T

thupham22011998

2. cho 1,9g hỗn hợp muối cacbonat và hiđrocácbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với HCl dư sinh ra 0,448 lít khí. xác định kim loại M

Ta có: $n_{CO_2}=0,2 mol =n M_2CO_3+n MHCO_3$

-->$\frac{2M+60+M+61}{2}=\frac{1,9}{0,2}$

-->$M=23(Na)$
 
N

nguyenkm12

Bài 1: quy về Fe3O4; Cu; CuO
$ 8x + 2z = 0,66 $
$ 2x = (y - 1,28/64)2 $
$ 168x + 64y + 64z = 16,24 $
 
Top Bottom