Hoá 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 30: Cho 427,5g dung dịch Ba(OH)2 20% vào 200g dung dịch H2SO4 lọc bỏ kết tủa. Để trung hoà nước lọc người ta phải dùng 125ml dung dịch NaOH 25% (d = 1,28) nồng độ % của H2SO4 trong dung dịch đầu là:

Câu 31: Trộn 13g một kim loại M hoá trị 2 (đứng trước hiđro) với lưu huỳnh rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn được chất rắn A. Cho A phản ứng với 200ml dung dịch H2SO4 1,5M (dư) được hỗn hợp khí B nặng 5,2g có tỉ khối so với oxi là 0,8125 và dung dịch C (giả sử thể tích dung dịch không thay đổi). Kim loại M là:

Câu 33: Hoà tan hoàn toàn 1,08g kim loại M trong H2SO4 đặc nóng, lượng khí thoát ra được hấp thụ hoàn toàn bởi 45ml dung dịch NaOH 0,2M thấy tạo ra 0,608g muối. Kim loại M là;



o=>
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 31:

hỗn hợp khí B nặng 5,2g có tỉ khối so với oxi là 0,8125 và dung dịch C

--> n_B=0,2 mol

nH_2:n H_2S=1:3

--> n H_2=0,05 mol ; n H_2S=0,15 mol

Theo các pthh, ta có: n_M=0,15+0,5=0,2 mol

--> 0,2M=13 ->M=65(Zn)
 
Last edited by a moderator:
N

nhahangtuan

Tra Loi`

Bài 31:

hỗn hợp khí B nặng 5,2g có tỉ khối so với oxi là 0,8125 và dung dịch C

-->$n_B=0,2 mol$

$nH_2:n H_2S=1:3$

-->$n H_2=0,05 mol; n H_2S=0,15 mol$

Theo các pthh, ta có: $n_M=0,15+0,5=0,2 mol$

-->$0,2M=13 ->M=65(Zn)$

Bạn viết giùm cái pt ra đi bạn ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
N

npakjoker

Gọi a, b là số mol Na2SO3, NaHSO3
126a + 104b = 0,608
2a + b = 0,009
=>a = 0,004
b = 0,001
1,08.x/M = 0,005.2
=>M=108x
=> M là bạc (Ag)
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

từ ý này : được hỗn hợp khí B nặng 5,2g có tỉ khối so với oxi là 0,8125 ta rút ra đuợc $M_B$=26 . áp dụng quy tắc đường cheó => Cái tỉ lệ nH2:nH2S=1:3
 
Top Bottom