hoá 10

L

le_quynhtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài này với
1.Có 50 ml dd gòm 2 axit H2SO4 1,8M và HCl 1M. Cho 8 g hh gom Fe và Mg vào dd đó. Khí sinh ra dẫn qua óng sú chúa 16 g CuO nung nóng.tính V dd H2SO4 96%(D=1,84) cần để hoà tan chất rắn trong óng(phản úng hoan toàn)
2. Nung 1 luọng muói sunfua của KL hoá trị II trong O2du thoát 5,6 l khí. Chất rắn còn lại nung nóng với bọt than du tạo 41,4 g KL. Cho khí thoát ra qua Cu nung nóng thì V khí giảm 20%. XD muối sunfua của KL đã dung
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

giúp em bài này với
1.Có 50 ml dd gòm 2 axit H2SO4 1,8M và HCl 1M. Cho 8 g hh gom Fe và Mg vào dd đó. Khí sinh ra dẫn qua óng sú chúa 16 g CuO nung nóng.tính V dd H2SO4 96%(D=1,84) cần để hoà tan chất rắn trong óng(phản úng hoan toàn)
2. Nung 1 luọng muói sunfua của KL hoá trị II trong O2du thoát 5,6 l khí. Chất rắn còn lại nung nóng với bọt than du tạo 41,4 g KL. Cho khí thoát ra qua Cu nung nóng thì V khí giảm 20%. XD muối sunfua của KL đã dung


đề bài 2 có bị gì không mà sao thấy giải chả ra cái gì hết trơn
muối sunfua là MS, nung trong oxi thì khí thoát ra là SO2, số mol là 0,25
=> số mol kim loại cũng là 0,25, mà khối lượng là 41,4
=>M=41,4/0,25= :(:(:(
 
L

le_quynhtrang

hoa 10

minh da kiem tra lai de bai roi' dung het do
minh cung co huong suy nghi nhu ban vay
Chú ý : viết bài phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

kjllzone


đề bài 2 có bị gì không mà sao thấy giải chả ra cái gì hết trơn
muối sunfua là MS, nung trong oxi thì khí thoát ra là SO2, số mol là 0,25
=> số mol kim loại cũng là 0,25, mà khối lượng là 41,4
=>M=41,4/0,25= :(:(:(

Theo tớ thì khí thoát ra không phải là 1 khí mà là hỗn hợp khí :p
 
T

thanhvipbs

Theo mình khí thoát ra gồm O2 và SO2, mình làm ra là chì.
Mọi người xem có đúng ko
 
N

nh0_pr0

bài này thoát ra là hỗn hợp khí đó các bạn . giải ra bằng chì là đúng rùi các bạn ơi

Cách giải của mình nè:MS + 3/2 02---> M0 + SO2(1)
2M0 + C --->2M +CO2 (2)
số mol hh khí bằng:5,6:22,4=0,25(mol). khi cho khí thoát ra vào Cu giảm 20% V nên suy ra số mol của o2 dư là 0,25.20:100=0,05 suy ra số mol cua so2 là 0,2(mol).lại có số mol của MO là 41,4/M suy ra ta có:
41,4/M=0,2 suy ra M=207. vạy M la chì . có ai góp ý cho cách giải của mình nhé ^.^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom