[Hoá 10]

H

hien241199

Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

Cho hỗn hợp 1.44 gam một kim loại M có hóa trị cao nhất à 2 và oxit của nó MO với số mol bằng nhau tác dụng hết với H2SO4 đặc đun nóng. Thể tích khí SO2(dktc) thu được là 0.224 lít. Xác định kim loại M.
pt : M + 2H2SO4 --> MSO4 + SO2 + 2H20
MO + H2SO4 ---> MSO4 + H2O
có lẽ bạn tự làm típ đi nhé
 
N

npakjoker

nSO2 = nM = nMO = 0,01 (mol)
0,01.M + 0,01.(M + 16) = 1,44
=> M = 64 (Cu)
 
Last edited by a moderator:
N

nhahangtuan

Tra Loi`

PT : M + H2SO4 = MSO4 + SO2 + 2H2O
MO + H2SO4 = MSO4 + H2O
Theo pt ta có :
n SO2=V/22,4 = 0,01 mol
theo gt thì: n M = n MO = 0,01 mol
=> 0,01.M +0,01.(M+16) = 1,44
=> M = 64 ( Cu)
:)
 
Top Bottom