[Hoá 10]

H

hien241199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nguyên tử X của nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản lag 46. Số hạt không mang điẹn bằng 8/15 số hạt mang điện.
a. xác định tên R
b. Y là đồng vị của R, Y có ít hơn X 1 notron và Y chiếm 4% về số nguyên tử R. Tính nguyên tử lượng trung bình của R
2. nguyên tố Cl trong tự nhiên là một hỗn hợp gồm hai đồng vị 35 và 37. nguyên tử khối trung bình của Cl là 35.5. tính % về khối lượng của đồng vị 35 trong KClO3
.để hòa tan hoàn toàn 1.16g một hidrõit kim loại R hóa trị II cần dùng 1.46g HCL.. Xác định kim loại R, viết công thức hidrõit
4. hai nguyên tố X,Y có tổn điện tích hạt nhân là 16. hiệu số điện tích hạt nhân là 2. xác định ccông thức cấu tạo của hợp chất tạo thành bởi X,Y với hidro
5. X là nguyên tố thuộc phân ngóm chính nhóm VII. oxit cao nhất của nó có phân tử khối là 272 dvC
a. Xác định X
b. Y là kim loại hóa trị II, cho 10.08 lít khí X (dktc) tác dụng với Y thu được 90g muối. tìm tên Y
6. hòa tan m gam Zn bằng dung dịch HNO 0.25M(vừa dủ ) thu được 0.03 mol NO và 0.02 mol NO2 và dung dich chứa X gam muối
7. để hòa tan hoàn toàn 8.1 g một kim loại nhóm IIIA cần dùng 450 ml dung dịch HCl 2.0M, thu được đ A và V lít khí H2(dktc)
a. xác định nguyên tử khối của của kim loại trên, cho biết tên kim loại đó
b. tính giá trị V
c. tính nồng độ mol của dung dịch A xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
 
Last edited by a moderator:
D

doidinhboss

1,
a,Ta có hệ
2p+n=46
16p=2n
\Rightarrow p=15;n=16 \Rightarrow R là P
b,
ta có Mtb=4.30+96.31100=30,96M_{tb}=\frac{4.30+96.31}{100}=30,96
 
M

manganhatban

4. hai nguyên tố X,Y có tổn điện tích hạt nhân là 16. hiệu số điện tích hạt nhân là 2. xác định ccông thức cấu tạo của hợp chất tạo thành bởi X,Y với hidro
Giả sử [TEX]Z_x> Z_y[/TEX]
theo bài ra ta có
[TEX]Z_x+Z_y=16[/TEX]

[TEX]Z_x-Z_y=2[/TEX]


\Rightarrow

[TEX]Z_x=9[/TEX]
[TEX]Z_y=7[/TEX]

[TEX]HF[/TEX]
[TEX]CH_3[/TEX]
 
D

doidinhboss

Gọi a,b lần lượt là % của 2 đong vị Cl 35 và Cl 37
Ta có hệ
a+b=100
35a+37b=3550
\Rightarrow a=75;b=25
Ta có KClO=90,5
trong 1 mol Cl có 0,75 mol đồng vị Cl 35
\Rightarrow mCl35=26,25m_{Cl35}=26,25
\Rightarrow %Cl35=29%
 
Top Bottom