[Hoá 10]

H

huynhtrungtruc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải thích sự hình thành liên kết ion, viết phương trình phản ứng biểu diễn các chất sau:NaCl,MgO,Cacl2,KF,NàO,Al2O3,K2S (Lưu ý:trình bày đủ 4 nước:viết phương trình,quá trình tạo ion,ion kết hợp,phương trình)

2/Giải thích sự hình thành liên kết cộng hóa trị và viết công thức cấu tạo các chất sau:N2,Cl2,HCL,NH3,CÒ,H2O,CH4(viết cấu hình e, ko cần chú ý đến cấu trúc ko gian)

3/Nguyên tử M có số thứ tự là 20,thuộc chu kỳ 4,nhóm IIA.
a)Hãy cho biết số proton,số nơtron và số electron trong 1 nguyên tử X?
b)Hãy viết cấu hình electron của nguyên tử M
c)Hãy trình bày tính chất hóa học của X(Lưu ý có đủ 4 tính chất)

4/Nguyên tử X có số thứ tự là 17
a/Hãy viết cấu hình electron của nguyên tử X
b/Hãy cho biết vị trí trí của X trong bảng tuần hoàn (3 yếu tố)
c/Trình bày tính chất hóa học của X (Lưu ý có đủ 4 tính chất)
 
Last edited by a moderator:
D

delete108

trả lời cjo p nek

3)
-a) so e=so p= 20
. n=?-20(?sao ko coa so khối z)
b) z=p=e=20
cau hình e : 1s²2s²2p6 3s²3p6 4s²
c)
tinh kim loại:cò 2e lớp e ngoai cùng
họa tri cao nhạt voi oxit la 2
ct oxit
ct hidro
4) 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5
ô 17,chu ki 3,nhom 7A
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$NaCl: Na^++Cl^--->NaCl$

$MgO: Mg^{2+}+O^{2-}-->MgO$

$CaCl_2: Ca^{2+}+2Cl^--->CaCl_2$

$KF: K^++F^--->KF$

$Na_2O: 2Na^++O^{2-}-->Na_2O$

$Al_2O_3: 2Al^{3+}+3O^{2-}-->Al_2O_3$

$K_2S: 2K^++S^{2-}-->K_2S$
 
Top Bottom