Hóa 10

T

tranbaongoc411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 4.7 gam hỗn hợp gồm kim loại kiềm Na và kiềm thổ M( có số mol bằng nhau) td hết với HCl thì thu dc 3.36 lít khí hidro(dktc). Xác định kim loại M.

2) Cho hai kim loại kiềm M1 và M2 thuộc cùng một nhóm A và hai chu kỳ liên tiếp. Biết khi hoàn toàn hoà tan 1.01g hỗn hợp hai kim loại này vào nước thì thu đc 0.336 lít khí(dktc).
Xác định tên hai ngtố M1 và M2(M1<M2)
Biết tổng số proton trong hạt nhân hai ngtử bằng 30. Xác định Z của M1 và Z của M2

Lưu ý :ghi tiêu đề đúng: [hóa 10] + dạng bài tập
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức của 2 kim loại là $M$

Khi hoàn toàn hoà tan 1.01g hỗn hợp hai kim loại này vào nước thì thu đc 0.336 lít khí(dktc)

-->$n M=2.n H_2$

-->$M=33,66$

-->$M_1<33,6; M_2>33,6$

Lại có: $Z_1+Z_2=30$

-->$Z_1=11(Na); Z_2=19(K)$
 
L

luffy06041997

1) Cho 4.7 gam hỗn hợp gồm kim loại kiềm Na và kiềm thổ M( có số mol bằng nhau) td hết với HCl thì thu dc 3.36 lít khí hidro(dktc). Xác định kim loại M.

2) Cho hai kim loại kiềm M1 và M2 thuộc cùng một nhóm A và hai chu kỳ liên tiếp. Biết khi hoàn toàn hoà tan 1.01g hỗn hợp hai kim loại này vào nước thì thu đc 0.336 lít khí(dktc).
Xác định tên hai ngtố M1 và M2(M1<M2)
Biết tổng số proton trong hạt nhân hai ngtử bằng 30. Xác định Z của M1 và Z của M2

Lưu ý :ghi tiêu đề đúng: [hóa 10] + dạng bài tập
n H2= 0.15mol gọi n của Na là x ---> 3/2x = 0.15 ---> x = 0.1
ta có 23*0.1 + M*0.1=4.7 ---> M=24 ---> M là Mg
 
Top Bottom