Hóa 10

J

janbel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Công thức hidroxit ứng với oxit cao nhất của P.
2. Cho 8,4 gam hỗn hợp 2 kim loại thuộc nhóm IIA và ở hai chu kì liên tiếp nhau tác dụng hết với 500gam đ HCl 7,3% thu dc 5,6 lít khí H2(dktc).
a) Xd 2 kl
b)Tính % kl của mỗi kl trong hh.
c) Tính nồng độ % axit dư sau phản ứng.
Lưu ý tiêu đề : hóa [lớp + tiêu đề]
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

1, H3PO4
2, gọi CT chung của 2 nguyên tố :M
M + 2HCl = MCl2 + H2
n_HCl = 1 (mol)
n_H2 = 0,25 (mol) < 0,5 => HCl dư
=> M= 33,6 ( theo pt) => A = 40 => A : Ca
B = 24 => B: Mg
Gọi số mol Mg , Ca là x,y
m_hh = 24x + 40y = 8,4
n_H2 = x + y = 0,25
=> x=0,1
y= 0,15
=> %m_Mg = 28,6%
%m_Ca = 71,4%

m_dd = 500 + 8,4 - 0,25*2 = 507,9 (g)
=> C% = 3,6 %
 
Last edited by a moderator:
V

vinhtuy

ssssssssssssss

cái này 8,4/M=0,25-->M=33,6 chứ nhỉ->A:24(Mg), B:40(Ca) chứ nhỉ?

không phải đâu bạn ak , bạn nhầm rồi. đây là bạn duonghongsonmeo làm theo phương pháp M trung bình . bạn có thể tìm mua quyển sách 16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn hóa học
 
J

janbel

không phải đâu bạn ak , bạn nhầm rồi. đây là bạn duonghongsonmeo làm theo phương pháp M trung bình . bạn có thể tìm mua quyển sách 16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn hóa học
thì Gọi M là ct chung của 2 kl(IIA)
có M+2HCL=MCL2+H2
....8,4/M.................0,25
---> tính dc M trung bình->...A;B là Mg and Ca chứ nhỉ
 
D

duonghongsonmeo

là khối lượng dung dịch sau pư thui bạn . ta sẽ lấy tổng khối lượng các chất tham gia - tổng khối lượng chất khí và kết tủa. vì bài này ko có kết tủa nên chỉ trừ khối lượng H2
 
Top Bottom