[Hoá 10]

Q

quynhgiangbui

cho 3 nguyên tố A,B,C thuộc 3 chu kì liên tiếp trong 1 nhóm A có Zc<Zb<Za. và tổng Zb+Zc=50.tìm A,B,C .
B,C thuộc hai chu kỳ liên tiếp => 1 $\leq$ Zb- Zc $\leq$ 18
<=> 1+ 2Zc $\leq$ Zb + Zc $\leq$ 18+ 2Zc
có Zb+ Zc=50 => 1+ 2Zc $\leq$ 50 $\leq$ 18+ 2Zc
=> 16 $\leq$ Zc $\leq$ 24,5
=> 25,5 $\leq$ Zb $\leq$ 34
B,C thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhau => 16 $\leq$ Zc $\leq$ 18 và 25,5 $\leq$ Zb $\leq$ 34
Zb+ Zc=50 => Zc= 16 (S), Zb= 34 (Se)
A,B,C thuộc 3 chu kì liên tiếp trong 1 nhóm A có Zc<Zb<Za => Za= 52 (Sb)
 
Top Bottom