[Hoá 10]

H

huynhtrungtruc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Oxit cao nhất của 1 nguyên tố mà MO3.Trong hợp chất của khí của R với Hidro,M chiếm 94,118% về khối lượng.
a) Cho biết tên nguyên tố M?
b) Viết công thức Oxit cao nhất,công thức hợp chất khí với Hidro và Hidroxit tương ứng của M?

2/ Hợp chất khí của R với Hidro là RH3.Trong công thức oxit cao nhất của R với oxi,R chiếm 25,826% về khối lượng.
a) Cho biết tên nguuyên tố R?
b) Viết công thức oxit cao nhất,công thức hợp chất khí với Hidro và Hidroxit tương ứng của R?

3) Hợp chất khí của R với Hidro là RH.Trong công thức Oxit cao nhất của R với Oxi,Oxi chiếm 61,202% về khối lượng
a) Cho biết tên nguyên tố R?
b) Viết công thức Oxit cao nhất,công thức hợp chất khí với Hidro và Hidroxit tương ứng của M?

4) Hai nguyên tố M,N đứng kế kiếp nhau trong 1 chu kỳ thuộc bảng tuần hoàn,có tổng số proton là 31.Xác định vị trí của M và N trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

5) Hai nguyên tố A,B đứng kế tiếp nhau trong 1 chu kỳ thuộc bảng tuần hoàn,có tổng số điện tích dương hạt nhân là 39.Xác định vị trí của A và B trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
Chú ý tiêu đề : Lớp+ Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

1,a,
hợp chất với O là $MO_3$ => hợp chất với $H_2$ là $RH_2$
ta có [TEX]\frac{M}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{94,118}{5,882}[/TEX]
=> M =32 là S
b, HC với O cao nhất $SO_3$ , với H là $H_2S$ , axit tương ứng là $H_2SO_3$
 
C

cantien98

4, ta có $P_M$ + $P_N$ =31 (1)
ta có M trước N và trong chu kì => $P_M$ = $P_N$ -1 (2)
từ 1,2 => M= 15(P) , N=16(S)

p/s : các câu còn lại làm tương tự

 
Top Bottom