hoa 10

L

lisel


nCu=0.04
nFe3O4=0.02
nH2SO4=0.04
Fe3O4 + 4H2SO4(dd) -> Fe2(SO4)3 + FeSO4 + 2H2O
0.01 <= 0.04 0.01 0.01
=> dư Fe3O4
PƯ với H2SO4(đ nóng)
Cu + 2H2SO4(đn) => CuSO4 +SO2 + 2H2O
0.04 -----------> 0.04
2Fe3O4 + 10H2SO4 => 3Fe2(SO4)3 + SO2 + 10H2O
0.01 ---------------> 0.01
tổng số mol khí 0.05 suy ra V = 0.05*22.4 = 1.12(l)
dd A có Fe2SO4 và Fe2(SO4)3
m = 0.01*152 + 0.01*400 = 5.52(g).

Xác nhận giúp mình nhé!:)
 
T

thupham22011998

Bài này phải chia thành các trường hợp để làm:
TH1: Cu pư hết --> Fe3O4 pư
TH2: Fe3O4 pư hết --> Cu pư
TH3: Cả Cu và Fe3O4 pư vừa đủ
 
Top Bottom