Hóa 10 ???

N

nhoxbyn1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí clo có 2 đồng vị là 35 và 37. Cho khí này tác dụng với khí hidro , lấy sản phẩm thu được cho vào nước thu được dd A. Chia làm 2 phần bằng nhau
Phần 1: cho tác dụng với bạc nitrat dư thu được 31,57g kết tủa
Phần 2: trung hòa đủ với 125ml bari hidroxit 0.88M
Tìm nguyên tử khối trung bình của clo và % các đồng vị ???
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Phần 1: $n HCl=n AgNO_3=\frac{31,57}{108+X}$

Phần 2: $n HCl=2.n Ba(OH)_2=0,22$

-->$X=35,5$

Đặt % của đồng vị 35 là a%

-->% của đồng vị 37 là 100-a %

-->$\frac{35a+37(100-a)}{100}=35,5$

-->$a=..$
 
Top Bottom