Hóa 10 ???

N

nhoxbyn1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nguyên tử X có 3 đồng vị và nguyên tử khối trung bình là 24,258. Tổng số khổi đồng vị là 75. Số khối đồng vị 2 bằng trung bình cộng của số khối 2 đồng vị còn lại. Đồng vị 3 nhiều hơn đồng vị 2 một no7tron và chiếm 1,4 % số nguyên tử. Tính số khối của mỗi đồng vị và thành phần % số nguyên tử đồng vị 1 và 2.
Bài 2: Nguyên tử R có 3 đồng vị X,Y,Z. Số khối của đồng vị X là 88 và có số proton là 38. Số khối đồng vị Y,Z lần lượt là 87, 89. Nguyên tử khối trung bình của nguyên tử R là 87,88. Hỏi đồng vị Z chiếm bao nhiêu nguyên tử trong tổng số 625 nguyên tử. Biết tỉ lệ số nguyên tử của Y và Z là 1:6.
 
Last edited by a moderator:
S

steelheart1809


1) Ta tìm số khối trước:
Gọi số khối của 3 đồng vị lần lượt là x,y,z nguyên. Ta có:
x+y+z=75 (1)
x+z=2y (2)
z=y+1 (3)
\Rightarrow x=24, y=25, z=26.
Ta tìm nốt % các đồng vị. Gọi thành phần % của 3 đồng vị x,y,z lần lượt là a,b,c dương. Ta có :
a+b+c=100%=1
24a+25b+26c=24.258
c=1.4%=0.014
\Rightarrow a= 0.756= 75.6%
b=23%
 
N

nhoxbyn1211


1) Ta tìm số khối trước:
Gọi số khối của 3 đồng vị lần lượt là x,y,z nguyên. Ta có:
x+y+z=75 (1)
x+z=2y (2)
z=y+1 (3)
\Rightarrow x=24, y=25, z=26.
Ta tìm nốt % các đồng vị. Gọi thành phần % của 3 đồng vị x,y,z lần lượt là a,b,c dương. Ta có :
a+b+c=100%=1
24a+25b+26c=24.258
c=1.4%=0.014
\Rightarrow a= 0.756= 75.6%
b=23%

bài 2 ****************************************************************************************************************??
 
Top Bottom