[Hoá 10]

Q

quanykoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1....... hòa tan hoàn toàn 10,5g hỗn hợp 3 kim loại X,Y,Z trong V (l) dung dịch H2SO4 0,5M thấy pư hết. sau pư thu được 8,96 l khí đktc
a, tính khối lượng muối SO4 sau pư
b, V=??
2.......hòa tan hoàn toàn 5,25 g hổn hợp 3 kim loại X,Y,Z .trong V ml dung dịch H2SO4 0,5M. ( lấy dư 23% so với pư) sau pư thu được 4,48 l khí đktc
a, tính khối lượng muối SO4
b, V=??
3........hòa tan hoàn toàn 24,12 g hổn hợp các oxit kim loại( một mớ nhiều..) trong 840ml dung dịch HCl 2M (lấy dư 20%)
a, tính mkhoois lượng muối cl sau pư
b, tính CM của HCl trong dd sau pư
 
Last edited by a moderator:
X

xlkslbccdtksexo

1. tính số mol khí sau pứ r => n H2SO4 = n SO4
m muối = m kim loại + m SO4
=> đc m muối thôi
;)
 
X

xlkslbccdtksexo

3........hòa tan hoàn toàn 24,12 g hổn hợp các oxit kim loại( một mớ nhiều..) trong 840ml dung dịch HCl 2M (lấy dư 20%)
a, tính mkhoois lượng muối cl sau pư
b, tính CM của HCl trong dd sau pư
tính n HCl pứ => m HCl => làm như bài 1, trừ m O trong oxit + m Cl + m oxit, không hỉu hỏi lại nhé
vội nên gi ngắn gọn, xin lỗi ;)
 
T

thupham22011998

Bài 2:
Ta có: $n H_2=0,2 mol -->n H_2SO_4=0,2 mol$

$m$ muối $=m KL+m SO_4^{2-}=5,25+0,2.96=24,45g$

Vì lấy dư 23% so với pư -->$n H_2SO_4$ thực tế$=0,246 ml$

-->$V=0,492 l$
 
Top Bottom