Hóa 10 ???

N

nhoxbyn1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài
Nguyên tử kẽm có bán kính r=1,35.10^−1nm và có khối lượng nguyên tử là 65 u.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử.
b) Thực tế như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính r=2.10^−6 nm . Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.
Cho biết V hinh cau = (4÷3)×πr^3
 
L

lisel

a)
Khối lượng nguyên tử Zn :
m = 65.1,6605.10^-24 = 1,0793.10^-22 g
Thể tích nguyên tử Zn :
V = 4π/3.(1,35.10^-1.10^-7)³ = 1,0306.10^-23 cm³
Khối lượng riêng nguyên tử Zn :
d = m/V = 10,47 g/cm³

b)
Thể tích hạt nhân nguyên tử Zn :
V = 4π/3.(2.10^-6.10^-7)³ = 3,3510.10^-38 cm³
Khối lượng riêng hạt nhân nguyên tử Zn :
d = m/V = 3,22.10^15 g/cm³
Nếu bạn thấy được thì nhớ thanks cho mình nhá!:D:D:D
 
Top Bottom