Hóa 10 ???

T

thupham22011998

Bạn viết cụ thể đề bài ra để mọi người có thể xem và giúp bạn!
 
L

levietdung1998

Đề bài
Nguyên tử kẽm có bán kính $r = {1,35.10^{ - 1}}nm$ và có khối lượng nguyên tử là 65 u.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử.
b) Thực tế như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính $r = {2.10^{ - 6}}nm$ . Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.
Cho biết ${V_{hinh\,\,cau}} = \frac{4}{3}\pi {r^3}$
 
T

thupham22011998

Gợi ý:

a, Đổi đơn vị:

$65u=107,9.10^{-24}g ; R=1,35.10^{-1}nm=1,35.10^{-8}cm$

Áp dụng công thức ${V_{hinh\,\,cau}} = \frac{4}{3}\pi {r^3}$

--> D=...

b, Đổi đơn vị: $R=2.10^{-6}nm=2.10^{-13} cm$

-->${V_{hinh\,\,cau}} = \frac{4}{3}\pi {r^3}=..$

Khối lượng nguyên tử:

$m=m_p+m_n=3,35.10^{-24}$

-->$D=..$
 
Top Bottom