Hóa 10???

S

soixametic_exo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hỗn hợp A gồm Zn ,Fe đc chia làm 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng vừa hết với 7,84 l cl2(đktc) và thu đc hh B
phần 2 phản ứng vừa đủ với 600ml dd HCL 1M
a.tính khối lượng mỗi kim loại trong A
b,hòa tan B vào H20 rồi cho dd thu đc tác dụng NAOH 1M Tính V dd NAOH để pư tạo kết tủa lớn nhất,nhỏ nhất,biết dd sau phản ứng ko chưa muối sắt
Bài 2
Hòa tan 2,16g hh 3 kim loại Na,Al , Fe vào nc dư thì thu đc 0,02mol H2,Lọc chất rắn ko tan cho t/d với 60ml CuSo4 1M thu đc 3,2g Cu kim loại
a,tính khối lượng mỗi kim loại trong hh
b,nếu đốt cháy 2,16g hh 3 kim loạitreen bằng O2 rồi hòa tan toàn bộ lượng oxit thu đc trong dd HCL 2M thì cần bao nhiêu lít HCL,biết Fe cháy tạo Fe3O4
 
H

happy.swan

Bài 1:
Hỗn hợp A gồm Zn ,Fe đc chia làm 2 phần bằng nhau
-phần 1 tác dụng vừa hết với 7,84 l cl2(đktc) và thu đc hh B
phần 2 phản ứng vừa đủ với 600ml dd HCL 1M
a.tính khối lượng mỗi kim loại trong A
b,hòa tan B vào H20 rồi cho dd thu đc tác dụng NAOH 1M Tính V dd NAOH để pư tạo kết tủa lớn nhất,nhỏ nhất,biết dd sau phản ứng ko chưa muối sắt

Zn : a mol, Fe b mol

2a + 3b = 0.35*2 = 0.7
2a + 2b = 0.6

=> a = 0.2 và b= 0.1
=> KL Zn là: 13g
KL Fe là: 5.6g


Lớn nhất khi vừa đủ để cho toàn bô jZn thành Zn(OH)2
Kết tủa min là hoà tan hết kết tủa Zn(OH)2 ở trên
 
Top Bottom