Hóa 10

Q

quanykoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn m (g) bột nhôm vào dung dịch HNO3 nồng độ 2M thì thấy phản ứng vừa đủ. sau phản ứng thu dược 5,6 l (đktc ). hổn hợp khí A gồm NO và NO2. bít tỉ khối hổn hợp khí A với H2 là 19,2. tính khối lượng bột nhôm và V(HNO3)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thupham22011998

Ta có: $\overline{M}$ hh khí=$19,2.2=38,4g/mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có: $n NO/n NO_2=7,6/8,4=19/21$

Ta có: $n$ hh khí=$0,25 mol$

-->$n NO=0,11875 mol; n NO_2=0,13125 mol$

Viết các quá trình nhường thu e, ta có:

$3.n Al=3.n NO+n NO_2$

-->$x=..$
 
Top Bottom