[Hoá 10]

Q

quanykoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hổn hợp bột gồm Al,Fe,Cu có tổng khối lượng = 23,4g. vào H2SO4 đặc nóng dư. sau phản ứng thu được 0,675 mod khí SO2.
Mặt khác cũng hòa tan 23,4g hổn hợp trên vào H2SO4 loãng dư thì sau phản ứng thu 0,45 mod khí H2. Tính khối lượng mỗi kim ban đầu
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

$Al ---> Al^{3+} + 3e$
a----------------------3a--------
$Cu ---> Cu^{2+} + 2e$
b-----------------------2b-------
TH1:
$Fe---> Fe^{3+} + 3e$
c-----------------------3c--------
$S^{+6} + 2e ---> S^{+4}$
-------------1,35------0,675--------
TH2:
$Fe---> Fe^{2+} + 2e$
c-----------------------2c---------
$2H^+ + 2e ---> H_2$
------------0,9------0,45---
Ta có: 3a + 2b + 3c = 1,35; 3a + 2b + 2c = 0,9 và 27a + 64b + 56c = 23,4
 
T

thupham22011998

Bạn toiyeu9a3 làm sai rồi:

Đặt $n Al=x mol; n Fe=y mol; n Cu=z mol$

Ta có các pt sau:

$27x+56y+64z=23,4$

$1,5x+1,5y+z=0,675$

$1,5x+y=0,45$

Giải các pt -->$x;y;z=..$
 
Top Bottom