hóa 10

N

nkoccatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số hạt trong nguyên tử M và nguyên tử X là 86 . trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 26. số khối của X lớn hơn của M là 12. tổng số hạt trong nguyên tử X lớn hơn M là 18 hạt . xác định số khối của M và X
 
T

thupham22011998

Ta có các pt sau:

$2p_M+n_M+2p_X+n_X=86$

$2p_M+2p_X-n_M-n_X=26$

$p_X+n_x-p_M-n_M=12$

$2p_X+n_X-2p_M-n_M=18$

Giải các pt --> số khối của M,X
 
Top Bottom