hóa 10

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan m gam 1 oxit Fe vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 2,24 lít khí SO2 ở đktc và 120 gam muối khan. Xác định cong thức oxit . tính m?
2. hòa tan hết m gam hỗn hợp Fe, FeO, Fe2o3,Fe3O4 bằng dung dịch H2SO4 đặc dư thu đc 1,12 lít khí SO2 cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 80 gam muối khan . Tính m?Và số mol H2SO4 đã phản ứng ?
3. Cho 39,8 gam gồm Al,Al2o3 tác dụng với H2SO4 đặc dư thu đc 171 gam muối khan và V lít khí SO2 ở đktc .Tính V?
 
T

toiyeu9a3

bài 1: Gọi công thức của oxit sắt là $Fe_xO_y$
Ta có: $S^{+6} ----> S^{+4} + 2e$
___________________0,1____0,2
$Fe_xO_y ----> Fe^{+3} + (3x - 2y)e$
______________$\dfrac{0,2}{3x - 2y}$___0,2___
Lại có: $\dfrac{0,1}{3x - 2y}$.400 = 120 \Rightarrow 9x - 6y = 1
Đến đây chắc là thử hóa trị
 
T

thupham22011998

Bài 3:

Đặt $n Al=x mol; n Al_2O_3=y mol$

Ta có hpt:

$27x+102y=39,8$

$0,5x+y=0,5$

Giải hệ -->$x=7/15 ; y=4/15$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=3/2. n Al=0,7 mol -->V=15,68l$
 
T

thupham22011998

Bạn toiyeu9a3 làm sai rồi:

Bài 1:

Viết các quá trình nhường thu e, ta có:

[TEX]\frac{0,2(3x-2y)}{x}=0,1.2[/TEX]

\Rightarrow $x=y$

-->Công thức oxit sắt là $FeO$
 
Top Bottom