[Hoá 10]

D

diangucmau_bqwin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 11g hỗn hợp Fe & Al vào 500g dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thì thu đươc dung dịch X và 8,96 lít khí thoát ra
a] Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b] Tính nồng độ phần trăm dung dịch H2SO4 đã dùng
c] Tính nồng độ các chất có trong dung dịch X

2) Cho 200ml dung dịch HCl vào 300ml dung dịch Natri Cacbonat 1M thu được dung dịch Y có nồng độ Hcl là 0,02M. Tìm nồng độ mol của HCl ban đầu

Chú ý tiêu đề: Lớp+Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

a,Đặt $n Fe=x mol; n Al=y mol$

Ta có hpt:

$56x+27y=11$

$x+1,5y=n H_2=0,4$

Giải hệ -->$x=0,1; y=0,2$

-->%$m Fe=50,9$%

-->%$m Al=49,1$%

b, Theo pthh, ta có: $n H_2SO_4=n H_2=0,4 mol$

-->%=7,84%

c, Theo pthh, ta có: $n FeSO_4=0,1 mol ; n Al_2(SO_4)_3=0,1 mol$

$m$ d/d sau pư=$11+500-0,4.2=510,2 g$

-->C%$FeSO_4=2,97$%

-->C% $Al_2(SO_4)_3=6,7$%
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt $n HCl$ ban đầu=$x mol$

Ta có: $n Na_2CO_3=0,3 mol$

$Na_2CO_3+2HCl-->2NaCl+CO_2+H_2O$
0,3.....................0,6 mol

dung dịch Y có nồng độ $HCl$ là 0,02M

[TEX]\Rightarrow \frac{x-0,6}{0,2+0,3}=0,02[/TEX]

\Rightarrow $x=0,61 $

-->$C_M HCl$ ban đầu=$3,05M$
 
D

diangucmau_bqwin

a,Đặt $n Fe=x mol; n Al=y mol$

Ta có hpt:

$56x+27y=11$

$x+1,5y=n H_2=0,4$

Giải hệ -->$x=0,1; y=0,2$

-->%$m Fe=50,9$%

-->%$m Al=49,1$%

b, Theo pthh, ta có: $n H_2SO_4=n H_2=0,4 mol$

-->%=7,84%

c, Theo pthh, ta có: $n FeSO_4=0,1 mol ; n Al_2(SO_4)_3=0,1 mol$

$m$ d/d sau pư=$11+500-0,4.2=510,2 g$

-->C%$FeSO_4=2,97$%

-->C% $Al_2(SO_4)_3=6,7$%

ở câu a nó bảo tính khối lượng mỗi kim loại chứ kg phải là phần trăm khối lượng chị ạ
 
B

boy_100

Nếu là biểu tính khối lượng thì dễ hơn em ạ
Ta tính đuợc số mol : $x = 0.1$ ; $y = 0.2$
=>$mFe = 0,1 .56 = 5,6 g$
=>$ mAl = 0,2 .27 = 5,4 g$
 
Top Bottom