hóa 10

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. để hòa tan 4,8 gam Mg cần dùng bao nhiêu ml dung dịch hỗn hợp HCl 1,5M , H2SO4 0,5M . Tính V dung dịch trên và V khí H2 ở đktc
2. để hòa tan 4,8 gam một kim loại cần vừa đủ V ml dung dịch Hcl 0,5M ,H2SO4 0,75M . Sau phản ứng thu đc 4,48 lít khí H2 ở đktc .Xác định kim loại và tính V
 
T

thupham22011998

Bài 1:
Ta có: $n Mg=0,2 mol$

$n HCl=1,5V; n H_2SO_4=0,5V -->n H^+=2,5V$

Theo pthh, ta có: $n H^+=2n Mg=0,4 ; n H_2=n Mg=0,2$

-->$V=0,16 l$

->$V H_2=4,48l$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n H_2=0,2 mol$

Theo pthh, ta có; $n Mg=2/x . n H_2$

-->$M=12x$

Lập bảng -->$M=24(Mg)$

Theo pthh, ta có: $n H^+=2.n H_2=0,4 mol$

-->$V=0,2l$
 
Top Bottom