Hóa 10

  • Thread starter thanhnguyen_2791@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,111

X

xuanloc_97

Ta có:
AxOy --> xA(NO3)2y/x (vì hóa trị không đổi )
ta có
nA(NO3)2y/x = nxAxOy
<=> 2.61/(A + 62*(2y/x))= x*1.53/(A*x + 16*y)
đặt 2y/x =n
ta có : 2.61/( A+62n) = 1.53/(A+ 8n)
biện luận ta có nghiệm phù hợp là n=2 và A=137
CT oxit: BaO
 
T

thupham22011998

PTHH: $A_xO_y+2yHNO_3-->xA(NO_3)_{2y/x}+yH_2O$

Theo pthh, ta có: $n A_xO_y=1/x . n A(NO_3)_{2y/x}$

\Rightarrow $A=68,5.2y/x$

Lập bảng -->$A=137 (Ba)$
 
Top Bottom