hoá 10

M

muabuon034

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ mình bài này nhé

Cho 17,4 g MnO2 tác dụng vs HCl đặc lấy dư. Toàn bộ khí sinh ra đi qua 145,8 g dd NaOH ở nhiệt độ thường tạo đ A.
a) Dd A gồm những chất nào?
b) tính nồng đồ % của mỗi chất trong dd thu được
 
T

thienlong233

Các bạn giải hộ mình bài này nhé

Cho 17,4 g MnO2 tác dụng vs HCl đặc lấy dư. Toàn bộ khí sinh ra đi qua 145,8 g dd NaOH ở nhiệt độ thường tạo đ A.
a) Dd A gồm những chất nào?
b) tính nồng đồ % của mỗi chất trong dd thu được

A gồm NaCl NaClO và H2O

pt

MnO2+4HCl--->MnCl2+Cl2+2H2O

Cl2+2NaOH--->NaCl+NaClO+H2O

nCl2=nMnO2=0,2

nNaOH=3,645

--->NaOH dư.

tính C%NaCl, C%NaClO và C%NaOH dư
 
Top Bottom